Marketing cần giỏi môn nào? Xem ngay Ở ĐÂY

Bạn có nghe đến câu “Marketing là tất cả” chưa? Nhưng để thành công trong lĩnh vực này, cần những kĩ năng nào? Chắc hẳn đó là thắc mắc của nhiều người đang tìm hiểu về Marketing. Nào hãy cùng BICTweb tìm hiểu xem Marketing cần giỏi môn nào để trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này!

Marketing là ngành gì?

marketing học giỏi môn nào

Marketing là một ngành học và là hoạt động quan trọng trong các doanh nghiệp, nhằm phục vụ cho mục tiêu tiếp cận và chiếm được trái tim của khách hàng. Trong đó, kiến thức về quảng cáo, truyền thông và tiếp thị là những yếu tố quan trọng để tiếp cận nhanh với khách hàng mục tiêu lớn và giữ được lòng tin, sự tin tưởng của họ trong thời gian dài nhất.

Marketing đóng vai trò không thể thiếu trong cả các doanh nghiệp lớn hay nhỏ, là một trong những yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Với tình hình cạnh tranh ngày càng khốc liệt, marketing hiện nay được đánh giá là một trong những ngành học có tiềm năng phát triển và sẽ tiếp tục tạo nên sức hút mạnh mẽ đối với giới trẻ và các doanh nghiệp trong tương lai.

Marketing học những gì?

marketing học giỏi môn nào
marketing ra lam gi

Marketing là một ngành học đa dạng và quan trọng, tập trung vào việc phân tích, quản lý và đưa ra những chiến lược để tiếp cận và chiếm lĩnh thị trường. Chương trình học của ngành Marketing thường được phân chia thành 3 khối kiến thức bao gồm:

 • Khối kiến thức đại cương: Giúp sinh viên làm quen với những khái niệm cơ bản về triết học và lý thuyết, đồng thời cung cấp kiến thức về Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa Mác-Lênin…
 • Khối kiến thức chuyên ngành: Trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng và quan trọng nhất của ngành Marketing, từ Marketing dịch vụ, Marketing quốc tế, thương mại điện tử, các phân tích về thị trường đến tái cấu trúc chiến lược thương hiệu.
 • Khối kiến thức quản trị: Giúp sinh viên hiểu rõ hơn về những nguyên tắc quản lý doanh nghiệp, quản lý nhân sự và tài chính cũng như các quy trình quản trị bán hàng.

Marketing cần giỏi môn nào?

Chuyên ngành quảng cáo

marketing học giỏi môn nào

Chuyên ngành quảng cáo là một hành trang không thể thiếu đối với những ai đam mê sáng tạo và muốn dấn thân vào lĩnh vực truyền thông. Tại đây, các bạn sinh viên được cung cấp kiến thức nền tảng và chuyên sâu về:

 • Marketing online
 • Quản trị quảng cáo
 • Quảng cáo và xã hội
 • Chiến lược quảng cáo

Giúp các bạn đưa ra những ý tưởng sáng tạo, phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Qua đó, các bạn có thể trở thành những chuyên gia truyền thông tại các công ty truyền thông, tập đoàn quảng cáo đa quốc gia. Hãy nỗ lực học tập và đam mê nghề nghiệp của mình, để trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực này!

Chuyên ngành quản trị Marketing

marketing học giỏi môn nào

Chuyên ngành quản trị Marketing là một chương trình đào tạo giúp sinh viên có được kiến thức toàn diện về quản lý và phát triển thương hiệu, chiến lược kinh doanh trong lĩnh vực Marketing. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được hướng dẫn các công đoạn từ nghiên cứu thị trường, phân tích hành vi và nhu cầu của khách hàng, đến lập kế hoạch và triển khai chiến lược Marketing. Chương trình giảng dạy cung cấp kiến thức từ cơ bản tới nâng cao, giúp sinh viên có được nền tảng vững chắc và kỹ năng thiết yếu cho công việc trong lĩnh vực Marketing sau này.

Các môn học quan trọng trong chuyên ngành này bao gồm:

 • Quản trị sản phẩm
 • Nghiên cứu Marketing
 • Marketing dịch vụ
 • Chiến lược Marketing
 • Chiến lược truyền thông tích hợp.

Chuyên ngành Quản trị thương hiệu

marketing học giỏi môn nào

Đây là một chuyên ngành đầy thú vị nhưng cũng khá phức tạp. Để nắm vững kiến thức và kỹ năng mềm trong việc định vị thương hiệu, các bạn sinh viên cần phải tận dụng tối đa các buổi giao lưu, học hỏi từ các chuyên gia Marketing. Ngoài ra, tham gia các câu lạc bộ cũng là một cách hiệu quả để có thể nắm bắt và áp dụng kiến thức Quản trị thương hiệu trong thực tế. Hãy cùng học tập và trau dồi kinh nghiệm để trở thành những chuyên gia Marketing giỏi nhất trong tương lai!

Truyền thông Marketing

marketing học giỏi môn nào

Để trở thành một chuyên gia Marketing thành công, bạn cần phải giỏi Truyền thông Marketing. Trong môn học này, bạn sẽ được học các chiến lược truyền thông, hành vi người tiêu dùng, phân tích thị trường và các cách tiếp cận khách hàng cũng như các phương tiện truyền thông đa phương tiện, để từ đó quảng bá sản phẩm, dịch vụ một cách hiệu quả nhất.

Việc nắm vững Truyền thông Marketing sẽ giúp bạn xây dựng được những chiến lược truyền thông tích hợp hiệu quả, giúp tạo ra sự tương tác tích cực với khách hàng và tăng cường ý nhận thức thương hiệu. Đồng thời cũng giúp bạn trở thành một Chuyên gia Marketing đích thực và góp phần cho sự phát triển của tập đoàn mình.

Marketing thương mại

marketing học giỏi môn nào

Nếu các bạn sinh viên Marketing mong muốn có cơ hội tốt trong việc tìm kiếm công việc, thì yêu cầu đầu tiên là giỏi môn Marketing thương mại. Đây là một ngành học nghiên cứu sâu về việc quản lý và tổ chức hoạt động kinh doanh liên quan đến việc tiêu thụ sản phẩm. Sinh viên sẽ được học các môn như Nghiên cứu Marketing và Marketing Quốc tế, để giúp họ có được kiến thức về các phương pháp tiếp cận thị trường và quản lý sản phẩm hiệu quả.

Lời kết

Hy vọng, những thông tin trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc về kỹ năng cần có để trở thành một Marketer thành công. Đây là ngành học cạnh tranh, luôn có các xu hướng mới, vì vậy để trở thành một Marketer chuyên nghiệp, trước tiên bạn cần nắm vững kiến thức cơ bản. Sau đó, hãy tìm kiếm và chọn lựa chuyên ngành phù hợp và truyền cảm hứng để theo đuổi đến cùng. Chúc bạn thành công trong lựa chọn của mình và đạt được những kết quả tốt đẹp trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)