Ngân hàng sacombank lừa đảo? Thực hư ra sao

Ngân hàng sacombank lừa đảo: Sacombank lên tiếng đính chính tin tức về bà Hồ Thị Thùy Dương, tuyên bố rằng con số 47 tỉ đồng mất mát chỉ là một phần câu chuyện, không đủ để hiểu rõ và không trung thực đầy đủ những diễn biến xảy ra!

ngân hàng sacombank lừa đảo

Sacombank đã tiến hành một cuộc kiểm tra toàn diện các hồ sơ và phát hiện ra bằng chứng về việc vay mượn và tham gia hợp tác kinh doanh xã hội giữa bà Dương và một số cá nhân trước đây là cán bộ nhân viên của Phòng giao dịch Cam Ranh, thuộc chi nhánh Khánh Hòa. Những hoạt động này đã diễn ra trong nhiều năm.

47 tỉ đồng tiền gửi “không cánh mà bay”?

Trong những ngày gần đây, bà Hồ Thị Thùy Dương, cư dân tại TP. Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, đã gửi đơn thư đến Ngân hàng Nhà nước và Bộ Công an để kêu cứu về việc gửi tiền vào Sacombank tỉnh Khánh Hòa. Theo bà Dương, sau khi gửi tiền vào ngân hàng này, số tiền 47 tỉ đồng đã biến mất một cách bí ẩn.

Bà Dương đã nhờ cơ quan chức năng tiến hành điều tra, và đơn kêu cứu của bà đã được chuyển đến Công an tỉnh Khánh Hòa để xem xét và giải quyết theo quy định pháp luật. Cục Cảnh sát hình sự – Bộ Công an cũng đã có văn bản liên quan đến việc này và chuyển đơn của bà Dương đến giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa để xem xét.

Trong báo cáo của Sacombank vào buổi trưa ngày 17-3, ngân hàng đã lên tiếng. Theo thông cáo này, Sacombank khẳng định rằng thông tin mà bà Hồ Thị Thùy Dương cung cấp chỉ là một phía của câu chuyện, chưa đầy đủ và không phản ánh đúng bản chất sự việc.

Ngân hàng này đã thực hiện kiểm tra toàn bộ hồ sơ và phát hiện ra bằng chứng về các giao dịch vay mượn, hợp tác kinh doanh ngoài xã hội giữa bà Dương và một số cá nhân trước đây là cán bộ nhân viên tại Phòng giao dịch Cam Ranh trong nhiều năm. Các bằng chứng này đã được các đối tượng liên quan cung cấp, và văn phòng thừa nhận đã nhận được vào ngày 16-10-2022 tại Khánh Hòa.

Sacombank đã chuyển giao chứng từ cho công an

Trong tình huống xảy ra sự cố tại Phòng giao dịch Cam Ranh vào tháng 10-2022, Sacombank đã chuyển giao toàn bộ chứng từ liên quan đến 12 giao dịch mà bà Hồ Thị Thùy Dương cho rằng mình bị mất tiền cho cơ quan điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa. Các chứng từ này bao gồm 9 phiếu nhận tiền mặt và 3 ủy nhiệm chi, có đầy đủ chữ ký nhận tiền của bà Dương.

Sau khi xảy ra vụ việc, Ban lãnh đạo Sacombank đã tổ chức nhiều cuộc họp để giải quyết những khó khăn mà bà Dương đang gặp phải. Vào ngày 26-12-2022, bà Dương đã liên hệ với ngân hàng và yêu cầu được tạm ứng hỗ trợ 15 tỷ đồng để tiếp tục hoạt động kinh doanh trong thời gian chờ điều tra. Ngân hàng đã đồng ý với đề nghị này ban đầu, nhưng sau đó bà Dương đã thay đổi quyết định và không muốn nhận tạm ứng nữa.

Sacombank khẳng định rằng họ không tránh trách nhiệm đối với bà Dương và những khách hàng khác có liên quan đến vụ việc tại Phòng giao dịch Cam Ranh. Họ cam kết tuân thủ quy trình và chờ đợi kết luận từ cơ quan chức năng.

Ngay khi phát hiện sự việc, Sacombank đã báo cáo cho Ngân hàng Nhà nước – chi nhánh tỉnh Khánh Hòa và chuyển sự việc đến cơ quan có thẩm quyền để tiến hành điều tra và khởi tố vụ án theo luật pháp. Họ đã ra quyết định sa thải những cá nhân vi phạm và bổ nhiệm nhân sự mới nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của Phòng giao dịch Cam Ranh.

Hiện tình hình, Cơ quan cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Khánh Hòa đã khởi tố vụ án theo quyết định số 137/QĐ-CKT ngày 18-11-2022 và bắt tạm giam các cá nhân liên quan để tiến hành công tác điều tra.

4.9/5 - (10 bình chọn)