Nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam [TOP 10+]

Việt Nam đang trải qua một giai đoạn phát triển kinh tế mạnh mẽ, và lĩnh vực sản xuất đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển này. Những nhà máy sản xuất lớn đã xuất hiện và phát triển đáng kể, đóng góp đáng kể cho quá trình chuyển đổi cơ cấu kinh tế và hiện đang cung cấp việc làm cho hàng nghìn người lao động. Dưới đây là danh sách những nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam.

Samsung Thái Nguyên – Nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới tại Việt Nam (SEVT)

Vào cuối tháng 3 năm 2013, dự án xây dựng nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung tại Thái Nguyên, Việt Nam, đã khởi công tại khu công nghiệp Yên Bình, Phổ Yên, Thái Nguyên. Dự án này đã được triển khai một cách nhanh chóng và ấn tượng, khiến các chuyên gia phải ngạc nhiên.

Chưa đến 1 năm sau, nhà máy đã chính thức đi vào hoạt động với hơn 5000 công nhân làm việc tại thời điểm đó. Con số này khiến các doanh nghiệp tại Việt Nam phải khâm phục. Hiện tại, Nhà máy Sản xuất Điện thoại Samsung Thái Nguyên (SEVT) được biết đến là nhà máy có vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đã lên đến 7.5 tỷ USD tính đến cuối năm 2016. SEVT đã đóng góp 21% vào kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

SEVT hiện là một trong những cơ sở sản xuất điện thoại lớn nhất của Tập đoàn Samsung trên toàn cầu. Nhà máy này đã phát triển thành một trung tâm chính trong dự án sản xuất điện thoại di động, sản xuất các linh kiện chính và cung cấp chúng cho các nhà máy sản xuất trên toàn thế giới. Ví dụ, SEVT đã sản xuất khung kim loại vào năm 2014, kính 3D vào năm 2015 và kính siêu mỏng FTG cho điện thoại gập vào năm 2021.

Trong suốt 10 năm phát triển, Samsung Thái Nguyên luôn là một trong những đơn vị có doanh thu và đóng góp vào kim ngạch xuất khẩu lớn nhất của Tập đoàn Samsung tại Việt Nam. Vào năm 2022, công ty này đã đạt doanh thu 28,3 tỷ USD, chiếm 38,3% trong tổng doanh thu của Tập đoàn và kim ngạch xuất khẩu đạt 27,3 tỷ USD, chiếm 42,1% tổng kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam.

Đáng chú ý, tại nhà máy Samsung Thái Nguyên, có một hệ thống KTX hiện đại với tổng diện tích 123.000m2, bao gồm 28 tòa nhà. Đây là nơi cung cấp chỗ ở cho gần 23.000 cán bộ công nhân viên và trang bị các tiện nghi hiện đại như hệ thống điều hoà, máy giặt, siêu thị, phòng tập thể hình, cắt tóc, gội đầu và làm đẹp. Công ty cũng có 4 nhà ăn phục vụ suất ăn cho tất cả nhân viên, với tổng diện tích 38,724m2 và sức chứa lên đến 9.438 chỗ ngồi, phục vụ khoảng 45.000 suất ăn/ngày. Điều này bao gồm nhân viên làm việc trong ngày, nhân viên ở trọ và nhân viên đang sống trong KTX, cho phép họ ăn cơm tại nhà ăn mà không phải quan tâm đến việc họ đang làm việc hay nghỉ ngơi. Hiện tại, SEVT có hơn 34.000 đoàn viên công đoàn, tất cả nhân viên là người lao động ký hợp đồng lao động, và trong số đó, 74,5% đã ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: KCN Yên Bình, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 1800 555 586

Fanpage: https://www.facebook.com/GWP.SEVT/?locale=vi_VN

Quy mô: 200 ha

Nhà máy sản xuất đường Bourbon Tây Ninh

Nhà máy sản xuất đường Bourbon Tây Ninh đã được thành lập vào ngày 15/7/1995, với một vốn đầu tư ban đầu lên đến 15 triệu USD. Trong giai đoạn từ 1995 đến 2010, nhà máy này thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Mía đường Bourbon Tây Ninh (SBT), trước đây là một công ty liên doanh giữa Tập đoàn Group Sucrecries Bourbon (G.B) và Liên hiệp mía đường Tây Ninh. Từ năm 2010, Tập đoàn Bourbon đã thoái vốn và chuyển nhượng sở hữu cho đối tác Việt Nam là Công ty Cổ phần Thành Thành Công, trở thành cổ đông lớn nhất với 24.5% cổ phần. Cuối cùng, vào năm 2017, đã hoàn tất quá trình sát nhập với Công ty Cổ phần Thành Thành Công – Biên Hoà.

Nhà máy đường Bourbon Tây Ninh hiện đang sở hữu dây chuyền thiết bị tiên tiến và hiện đại nhất tại Việt Nam, sử dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất đường tinh luyện RE theo tiêu chuẩn châu Âu. Công suất thiết kế ban đầu của nhà máy là 8.000 tấn mía cây mỗi ngày, và vào năm 2012, họ đã nâng cấp công suất lên 9.800 tấn mía cây mỗi ngày. Hiện tại, nhà máy đường Bourbon Tây Ninh là nhà máy sản xuất đường lớn nhất tại Việt Nam.

Năm 2018, SBT đã đánh dấu bước tiến quan trọng khi trở thành doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên xuất khẩu đường sang Mỹ. Vào năm 2020, sản lượng đường của họ đã vượt mốc 1 triệu tấn. Trong quá trình hoạt động, SBT cũng đã chủ động đầu tư vào nghiên cứu và áp dụng nhiều biện pháp hỗ trợ người nông dân, bao gồm giống cây mía, vốn, và phân bón. Họ cũng đã đầu tư vào các công trình giao thông thuỷ lợi nội đồng tại các khu vực nguyên liệu lớn để mở rộng nguồn nguyên liệu, tối ưu hóa công suất sản xuất, giảm giá thành, và tăng cạnh tranh trên thị trường.

Trong nhiều năm qua, nhà máy đã liên tục đạt được tốc độ tăng trưởng lợi nhuận cao. Điều này đã đánh dấu một bước ngoặc quan trọng, giúp SBT phát triển toàn diện trên ba lĩnh vực chính, bao gồm phát triển nông nghiệp, sản xuất, kinh doanh, và cũng mở rộng lĩnh vực đầu tư vào tài chính, đây là một phần chiến lược của SBT trong thời gian tới.

nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: Xã Tân Hưng, Huyện Tân Châu, Tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: 027 6375 3250

Email: ttcs@ttcsugar.com.vn

Website: http://ttcsugar.com.vn/

Nhà máy điện gió Bạc Liêu

Nhà máy điện gió Bạc Liêu tọa lạc tại ấp Biển Đông A, thuộc xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu. Đây là dự án điện gió ven biển đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam, bắt đầu xây dựng vào năm 2010 và đã đóng góp 1 tỷ kWh vào mạng lưới điện quốc gia từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 3 năm 2020.

Được xây dựng trên thềm lục địa, Nhà máy điện gió Bạc Liêu là cánh đồng điện gió đầu tiên của Đông Nam Á, với tổng cộng 62 trụ turbine đặt bên bờ biển. Từ xa, bạn có thể thấy hàng loạt trụ turbine xoay vòng trong gió. Hiện tại, nhà máy này đang chuẩn bị triển khai giai đoạn 3, dự kiến sẽ có tổng cộng 133 trụ turbine gió, nâng tổng công suất lên đến 241,2 MW. Mỗi turbine có công suất xấp xỉ 1,6 MW và được cung cấp bởi hãng General Electrics (GE). Chúng được làm từ thép không gỉ đặc biệt, cao 80m, đường kính 4m, và nặng trên 200 tấn. Cánh quạt dài 42m được làm từ nhựa đặc biệt, và chúng có khả năng gập lại trong trường hợp thời tiết xấu để tránh hỏng hóc.

Dự án này được đánh giá là có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môi trường và giảm tác động của biến đổi khí hậu. Trước đây, khu vực này chỉ là một vùng đất cằn cỗi với cây bần và cây đước, nhưng hiện nay đã trở thành nơi nuôi tôm sau sự phát triển của nhà máy điện gió.

nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông, thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu

Quy mô: 1.300

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn là một dự án quy mô lớn về lọc hóa dầu đang hoạt động tại khu kinh tế Nghi Sơn, Thanh Hóa, Việt Nam. Dự án này đầu tư tổng cộng khoảng 9 tỷ USD, với sự hỗ trợ tài chính chủ yếu từ bốn tập đoàn quốc tế lớn bao gồm:

  • Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam).
  • Công ty Kuwait Petroleum Europe B.V. (KPE).
  • Công ty Idemitsu Kosan của Nhật Bản.
  • Công ty Hóa chất Mitsui cũng của Nhật Bản.

Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn có khả năng chế biến hàng ngày lên đến 200.000 thùng dầu thô, được nhập khẩu từ Kuwait (tương đương 10 triệu tấn mỗi năm). Các sản phẩm chính bao gồm diesel cao cấp, diesel thường, xăng RON 92, xăng RON 95, LPG, nhiên liệu máy bay và nhiều sản phẩm dẫn xuất hóa dầu khác.

Dự án này đóng một vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, đặc biệt là với các sản phẩm dầu mỏ. Nó đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của Việt Nam đối với sản phẩm lọc hóa dầu, điều này phù hợp với sự công nghiệp hóa và hiện đại hóa nhanh chóng của đất nước. Dự án này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam, đặc biệt từ Nhật Bản và Kuwait. Công ty TNHH Lọc hoá dầu Nghi Sơn đã bắt đầu hoạt động thương mại vào tháng 11 năm 2018 với công suất giai đoạn 1 là 10 triệu tấn dầu thô/năm. Nhà máy đã sản xuất nhiều sản phẩm lọc hoá dầu có chất lượng cao và giá trị thương mại như xăng A92, A95, dầu diesel, benzen, paraxylene tinh khiết, polypropylene và lưu huỳnh, đáp ứng khoảng 40% nhu cầu nội địa về xăng dầu.

nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: Khu Kinh tế Nghi Sơn, Xã Hải Yến, Thị xã Nghi Sơn, Tỉnh Thanh Hóa

Điện thoại: 023 7873 8540

Website: https://nsrp.vn/vi/

Quy mô: 400ha

Nhà máy thủy điện Sơn La

Nhà máy thủy điện Sơn La, tọa lạc tại vùng đất xã Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La, Việt Nam, là một dự án thủy điện quan trọng được khởi công vào ngày 2 tháng 12 năm 2005. Đây là một trong những công trình thủy điện quy mô lớn, nằm ở bậc thang thứ 2 trong hệ thống bậc thang thủy điện trên thượng lưu sông Đà.

Nhà máy thủy điện Sơn La với công suất lắp đặt lên đến 2.400MW, bao gồm 6 tổ máy với mỗi tổ máy có công suất 400MW. Trung bình mỗi năm, nhà máy này sản xuất khoảng 10,246 tỷ kWh điện, trong đó có một phần cung cấp cho thủy điện Hòa Bình là 1,267 tỷ kWh.

Với công suất này, Thủy điện Sơn La là nhà máy thủy điện có công suất lớn nhất trong hệ thống thủy điện trên sông Đà, vượt trội hơn so với Thủy điện Hòa Bình (1.920 MW) và Thủy điện Lai Châu (1.200MW). Nó cũng là nhà máy có công việc thi công lớn nhất trong khu vực, với diện tích lưu vực rộng 43.760 km2, dung tích hồ chứa lên đến 9,26 tỷ m3, và mực nước dâng bình thường là 215m.

Cấu trúc của đập bê tông Sơn La là một công trình trọng lực với chiều cao 138,1 m và chiều dài đỉnh đập 961,6m. Nó cũng có 12 khoang xả sâu và 6 khoang xả mặt. Nhà máy thủy điện được bố trí sau đập, và việc xây dựng đòi hỏi lượng lớn công việc đào đắp đất đá (14,673 triệu m3) và sử dụng bê tông (4,920 triệu m3), trong đó bao gồm cả bê tông CVC và bê tông RCC. Công việc khoan phun gia cố và khoan phun chống thấm cũng được thực hiện với quy mô lớn (109.400 md), và lượng thiết bị sử dụng là 72.070 tấn.

Ban đầu, kế hoạch xây dựng của Thủy điện Sơn La dự kiến phát điện từ tổ máy 1 vào năm 2012 và hoàn thành toàn bộ dự án vào năm 2015. Tuy nhiên, nhờ sự cố gắng và hiệu quả trong quá trình thi công, dự án đã hoàn thành trước hạn 3 năm.

Đến năm 2023, Thủy điện Sơn La đã sản xuất lên đến 100 tỷ kWh điện và đã đóng góp quan trọng vào việc cung cấp điện cho phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam cùng với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Hiện tại, nhà máy đang tập trung vào việc nâng cao hiệu suất sản xuất, thúc đẩy đổi mới và sáng tạo trong quá trình sản xuất, và đảm bảo an toàn và độ tin cậy của hệ thống để thực hiện mục tiêu tiết kiệm và chống lãng phí của EVN trong năm 2023.

nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: xã Ít Ong, huyện Mường La, tỉnh Sơn La

Quy mô: 43.760 km²

Nhà máy sản xuất bột cá Cà Mau

Nhà máy sản xuất bột cá Cà Mau là một dự án quy mô đáng kể nằm tại thị trấn Sông Đốc, tỉnh Cà Mau, với diện tích rộng lớn lên đến 10.000 m2 và tổng vốn đầu tư ước tính khoảng 3 triệu USD. Đây là một trong những nhà máy sản xuất bột cá quy mô lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Nhà máy này đã được thiết kế để đạt công suất sản xuất 30.000 tấn bột cá mỗi năm, với sử dụng dây chuyền công nghệ tiên tiến nhập khẩu từ châu Âu. Dự án này là kết quả của sự hợp tác giữa hai công ty, bao gồm Công ty Đông lạnh Hùng Vương (HVG) chiếm 51% và Công ty Cổ phần Minh Thắng Cà Mau chiếm 49%. Đây là bước tiến quan trọng giúp cung cấp nguồn nguyên liệu chất lượng cao cho ngành sản xuất thức ăn gia súc tại Việt Nam.

Vị trí của nhà máy tại Sông Đốc được chọn lựa với cơ sở là vùng này có nguồn nguyên liệu thủy sản dồi dào, với hàng nghìn tàu khai thác thủy sản hoạt động trong khu vực, cung cấp lên đến 400 tấn nguyên liệu hàng ngày. Điều này đảm bảo rằng nhà máy có khả năng hoạt động với công suất tối đa, sản xuất tổng cộng 30.000 tấn bột cá mỗi năm.

Hoạt động của nhà máy này không chỉ giúp Công ty Đông lạnh Hùng Vương kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào cho sản xuất thức ăn gia súc, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện chuỗi cung ứng từ sản xuất thức ăn cho đến chăm sóc và nuôi trồng, đồng thời thu hồi nguyên liệu để chế biến và phục vụ thị trường nội địa cũng như xuất khẩu.

Đáng chú ý, dự án Nhà máy sản xuất bột cá tỉnh Cà Mau đang trong giai đoạn được Văn phòng Đề cử Kỷ lục Việt Nam – Viện Kỷ lục Việt Nam xem xét để thiết lập hồ sơ đề xuất kỷ lục cho việc làm nhà máy sản xuất bột cá lớn nhất tại Việt Nam.

nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: Thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau

Quy mô: 10.000 m2

Nhà máy sản xuất điều hòa Daikin

Nhà máy sản xuất điều hòa Daikin Việt Nam, thành lập từ tháng 5/2018 với tổng vốn đầu tư hơn 72 triệu USD, nằm tại Khu công nghiệp Thăng Long II, tỉnh Hưng Yên. Với quy mô lên đến 210.000 m2, nhà máy này đã kế thừa và áp dụng công nghệ kỹ thuật tiên tiến nhất từ các nhà máy Daikin trên toàn cầu.

Là một phần của Daikin, một trong những nhà sản xuất hàng đầu trong lĩnh vực điều hòa không khí với hơn 95 năm kinh nghiệm, Daikin Việt Nam đã xây dựng và phát triển trong suốt 25 năm, đứng đầu ngành công nghiệp điều hòa không khí tại Việt Nam. Công ty liên tục có sự hiện diện trong danh sách Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam, Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam và Top 50 doanh nghiệp Việt Nam xuất sắc, theo bình chọn của Vietnam Report. Daikin cũng đã giữ vị trí dẫn đầu về doanh số tại thị trường Việt Nam trong 4 năm liền từ 2014 đến 2018, dựa trên báo cáo của Tập đoàn nghiên cứu thị trường quốc tế Euromonitor. Năm 2019, Daikin đã được vinh danh với giải thưởng “Điều hòa xuất sắc” do tạp chí VNExpress tổ chức.

Nhà máy sản xuất điều hòa Daikin tại Hưng Yên có quy mô lớn, với khả năng sản xuất lên đến 1 triệu bộ sản phẩm mỗi năm. Cứ mỗi 25 giây, một máy điều hòa không khí được hoàn thành tại đây, sử dụng dây chuyền mô-đun tự động hóa tiêu chuẩn. Nhà máy đã đạt chứng nhận ISO 9001 về quản lý chất lượng, được cấp bởi Hiệp hội chất lượng Nhật Bản (JQA), và tiên phong trong việc sử dụng công nghệ IoT trong quản lý sản xuất. Tất cả các công nhân đều được đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, với trung tâm đào tạo tiêu chuẩn quốc tế và hơn 1.600 kỹ thuật viên được đào tạo trên toàn quốc. Sản phẩm của Daikin trải qua hơn 300 bước kiểm tra chất lượng trước khi xuất xưởng, đảm bảo chất lượng tốt. Đáng chú ý, Daikin cũng đã đóng góp gần 1.000 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước mỗi năm.

nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: Khu công nghiệp Thăng Long II, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên

Website: https://www.daikin.com.vn/nha-may-daikin-vietnam

Quy mô: 210.000 m2

Nhà máy lắp ráp chip Intel

Nhà máy lắp ráp chip của Intel tại Việt Nam nằm trong Khu Công nghệ cao của TP Hồ Chí Minh. Vào tháng 1 năm 2006, Intel thông báo về dự án đầu tư trị giá 300 triệu USD để xây dựng một cơ sở mới, bao gồm nhà máy kiểm định và lắp ráp chip tại Việt Nam. Trong tháng 11 cùng năm, họ tăng kích thước của nhà máy này từ 14.000 mét vuông lên 46.000 mét vuông và tăng tổng mức đầu tư lên 1 tỷ USD.

Nhà máy này được quản lý bởi ông Rick Howarth, Giám đốc Công ty Intel Việt Nam, và được biết đến là một trong những nhà máy lắp ráp và kiểm định chip lớn nhất của Intel trên toàn thế giới. Diện tích của nó lớn hơn 46.000 mét vuông, tương đương với sáu sân bóng đá chuẩn quốc tế. Đây là nhà máy lớn thứ hai của Intel, với nhà máy KM4 tại Kulim, Malaysia, có diện tích chỉ khoảng 23.000 mét vuông.

Nhà máy sản xuất lắp ráp và kiểm định tại Việt Nam của Intel, gọi là Intel Products Việt Nam (IPV), đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu của công ty. Tổng số tiền đầu tư của Intel vào nhà máy này đã gần 2 tỷ USD và nó nằm trong khu vực có nhiều công ty lớn khác như Samsung, Microsoft, Schneider Electric. Cho đến cuối năm 2021, nhà máy này đã cung cấp tổng cộng 3 tỷ sản phẩm ra thị trường toàn cầu và có tổng giá trị xuất khẩu lên đến 60 tỷ USD.

nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam

Trụ sở: Lô I2, đường D1, Xa lộ Hà Nội, Khu công nghệ cao TPHCM, Quận 9, TP. Hồ CHí Minh

Website: https://www.intel.vn/

Quy mô: 46.000 m²

Nhà máy bia Heineken tại Việt Nam 

Nhà máy sản xuất bia Heineken tại Việt Nam nằm trong KCN Mỹ Xuân A, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu, và thuộc tập đoàn Heineken – một trong những tập đoàn sản xuất bia hàng đầu trên thế giới, với hơn 130 nhà máy sản xuất bia tại hơn 70 quốc gia. Đây là nhà máy lớn nhất của Heineken tại Việt Nam, có diện tích lên đến 40 ha và có công suất sản xuất hàng năm là 11 triệu hectolit.

Nhà máy này đã tự động hóa phần lớn quy trình sản xuất bia, bao gồm nhập nguyên liệu, nấu, lên men và lọc bia. Điều này đã giúp Vũng Tàu trở thành nhà máy bia Heineken năng suất nhất trên toàn thế giới. Khu vực đóng gói chỉ cần 5 kỹ thuật viên cho mỗi hai dây chuyền và có tốc độ đóng lon lên đến 130.000 lon/giờ. Nhà máy Vũng Tàu có tổng cộng 4 dây chuyền đóng lon, cho phép sản xuất 12 triệu lon bia mỗi ngày. Đây cũng là dây chuyền đóng lon nhanh nhất trong toàn bộ hệ thống sản xuất bia Heineken trên thế giới.

Heineken Việt Nam là một công ty không ngừng đổi mới và sáng tạo, kết hợp kinh nghiệm quốc tế với hiểu biết sâu sắc về thị trường Việt Nam để cung cấp danh mục sản phẩm đa dạng phù hợp với nhu cầu và sở thích khác nhau của người tiêu dùng. Các nhãn hiệu bia được sản xuất và phân phối tại Việt Nam bao gồm Heineken®, Tiger, Larue, BIVINA, Bia Việt và Strongbow. Một số sản phẩm được sáng tạo bởi các chuyên gia nấu bia Việt Nam, như Bia Việt, là một phần của danh mục sản phẩm đa dạng của Heineken Việt Nam để đáp ứng nhu cầu của người yêu bia trên toàn quốc.

nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: KCN Mỹ Xuân A, Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Điện thoại: 025 4389 9230

Website: https://heineken-vietnam.com.vn/

Quy mô: 40 ha

Nhà máy khí công nghiệp lớn nhất Việt Nam

Ngày 6/10/2010, tại Khu liên hợp gang thép Hòa Phát, xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, Việt Nam, đã diễn ra lễ khánh thành nhà máy sản xuất khí công nghiệp lớn nhất trong nước, do Công ty TNHH Messer Hải Phòng thuộc Tập đoàn Messer (Đức) tổ chức. Nhà máy này có tổng công suất 8.500 Nm3/h và đầu tư ban đầu là 20 triệu USD. Đây là một cơ sở sản xuất quan trọng, có khả năng sản xuất hàng ngày lên đến 300 tấn oxy và 510 tấn nitơ. Ngoài ra, Công ty Messer Hải Phòng còn xây dựng một nhà máy hóa lỏng để sản xuất và cung cấp hàng ngày 100 tấn oxy, nitơ lỏng và 10 tấn khí lỏng.

Các sản phẩm chính của nhà máy này bao gồm ôxy, nitơ và argon, và chúng sẽ được cung cấp cho Hiệp hội Thép Hòa Phát thông qua hệ thống đường ống dẫn khí. Ngoài ra, sản phẩm khí dầu mỏ hóa lỏng cũng sẽ được cung cấp cho các khách hàng ở khu vực miền Bắc và miền Trung của Việt Nam. Các khách hàng này bao gồm các ngành công nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm, dược phẩm, sản xuất xe máy, và các ngành công nghiệp nhẹ khác như sản xuất bao bì, nhựa, và sản phẩm chiếu sáng.

Tập đoàn Messer, một tên tuổi lớn trong lĩnh vực sản xuất khí tư nhân, được thành lập vào năm 1898 và có trụ sở tại Frankfurt, Đức. Họ hoạt động trên toàn thế giới, có mặt tại châu Âu, Trung Quốc, Việt Nam, cũng như một số khu vực ở châu Phi và Nam Mỹ. Tại Việt Nam, Tập đoàn Messer đã hoạt động hơn 13 năm và đã thành lập hai công ty con là Công ty TNHH Khí Công nghiệp Messer Việt Nam và Công ty Khí Công nghiệp Messer Việt Nam.

nhà máy sản xuất lớn nhất Việt Nam

Địa chỉ: Thị trấn An Dương, Huyện An Dương, Hải Phòng

Điện thoại: 027 4375 6700

Website: http://messer.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/messerinvietnam/

Bictmobile vừa giới thiệu với bạn những nhà máy sản xuất lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Các cơ sở sản xuất này đã tạo ra cơ hội việc làm cho hàng nghìn công nhân trên khắp cả nước, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của quốc gia.